Selena

“Selena” นำความสดชื่นและหัวใจมาสู่เรื่องราวชีวิตของเด็กหญิงตัวน้อยจากคอร์ปัส คริสตี รัฐเท็กซัส ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่และโชคดีที่ได้ตระหนักถึงเกือบทุกอย่างก่อนที่ชีวิตของเธอจะสั้นลง Selena Quintanilla พร้อมที่จะเป็น นักร้องหญิงคนแรกที่ข้ามพรมแดนจากสเปนไปตลาดอังกฤษ เมื่อเธอถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 1995 ภาพยนตร์แฟนตาซี‎

เมื่อเธอเสียชีวิต เซเลนา ดูหนังออนไลน์ ( เจนนิเฟอร์ โลเปซ ) ที่พูดภาษาอังกฤษได้พิชิตชาร์ตภาษาสเปน ครองเพลงป็อปเม็กซิกัน-อเมริกัน และได้รับการยอมรับในเม็กซิโก ถึงแม้ว่าเธอจะสั่นคลอนภาษาสเปนและสำเนียงอเมริกันก็ตาม เธอมีเพลงฮิตอันดับ 1 ได้รับรางวัลแกรมมี่ และกำลังจะออกทัวร์เพื่อโปรโมตอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรกของเธอ “ทุกคนคงสงสัยว่าฉันเรียนภาษาอังกฤษได้เร็วขนาดนี้ได้ยังไง” เธอพูดติดตลก จากนั้นทุกอย่างก็จบลงเมื่อพนักงานยิงเธอในการโต้เถียงเรื่องขโมย

“Selena” เขียนบทและกำกับโดยGregory Nava เว็บหนังผี (” El Norte “, ” My Family “) ทำให้เธออยู่ในครอบครัวที่ใกล้ชิดและเปี่ยมด้วยความรัก จากจุดเริ่มต้น “Selena y Los Dinos” เป็นการแสดงของครอบครัว นำโดย Abraham พ่อของเธอ ( Edward James Olmos ) และน้องสาว Susie (Jackie Guerra) ที่ตีกลองและน้องชาย Abie ( Jacob Vargas)) บนกีตาร์ พวกเขาไปเที่ยวงานในเคาน์ตีและเล่นเต้นรำของโรงเรียน และอับราฮัมยังเปิดร้านอาหารเพียงเพื่อที่เขาจะได้จองลูก ๆ ของเขาเป็นความบันเทิง (ผู้ชมกลุ่มใหญ่ของ Selena คือ “Over the Rainbow”) ตอนแรกมันช้าและเมื่ออับราฮัม ยืนกรานว่าเซเลน่าเริ่มร้องเพลงภาษาสเปน เด็กหนุ่มก็ก่อกบฏว่า “ฉันไม่อยากเรียนร้องเพลงเป็นภาษาสเปน! ฉันไม่ชอบเพลงสเปนด้วยซ้ำ ฉันชอบDonna Summer.” อับราฮัมบอกเธอว่าเธอต้องร้องเพลงจากข้างใน จากสิ่งที่เธอเป็น ดูหนังออนไลน์ ฟรี และเธอเป็นชาวเม็กซิกัน-อเมริกัน ระหว่างสองโลก และนั่นช่างยาก: “ชาวอเมริกันกระโดดข้ามเราเพราะเราไม่พูดภาษาอังกฤษที่สมบูรณ์แบบ แล้วชาวเม็กซิกันก็กระโดดเข้ามาหาเราเพราะเราไม่ได้พูดภาษาสเปนได้สมบูรณ์แบบ” ดังนั้น Selena เรียนรู้จากพ่อของเธอให้ร้องเพลงภาษาสเปนและในที่สุดก็พูดได้ และกลายเป็นดาวเด่นของดนตรี Tejano ในภูมิภาค ซึ่งเป็นการผสมผสานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ South Texas ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1900 เมื่อวงดนตรีเม็กซิกันผสมผสานดนตรีหีบเพลงของเพื่อนบ้านเช็กและโปแลนด์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากโดย Selena ร้องเพลง “I Will Survive” ดู หนัง ดอด คอม ให้กับบ้านที่อัดแน่นใน Houston Astrodome จากนั้นย้อนรำลึกถึงชีวิตในวัยเด็กของพ่อของเธอที่ก่อตั้งวงดนตรีร็อกแอนด์โรลชื่อ “The Dinos” เช่น ลูกสาวของเขาหลายปีต่อมา เขาพบว่าตัวเองติดอยู่ระหว่างสองโลก: สโมสรแองโกลไม่ต้องการวงดนตรีชิคาโนและสโมสรเม็กซิกันต้องการเพลงเต้นรำสเปน หลังจากการปรากฏตัวครั้งเดียวจบลงในการต่อสู้ ตำรวจคนหนึ่งถามอับราฮัมว่า “คุณจะทำอะไร” เขาตอบว่า “เราร้องเพลง `We Belong Together’ หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ” วงอับราฮัมล้มเหลว แต่เขาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง นำเครื่องดนตรีมือสองกลับบ้านเพื่อเริ่มต้นกลุ่มครอบครัว แม้จะสงสัยมาร์เซลลาภรรยาของเขา ( คอนสแตนซ์ มารี)). ในฉากที่มีเสน่ห์ที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์ ครอบครัวได้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว อับราฮัมสัญญาว่า Selena สักวันหนึ่งว่าเธอจะเป็นดาราดัง หนังออนไลน์ฟรี 2020 เต็มเรื่อง “และไปดิสนีย์แลนด์” จากนั้นมาร์เซลลาก็ได้ยินเพลงที่คุ้นเคยทางวิทยุ และสอนลูกสาวของเธอให้เต้นตามเพลงนั้น ทำให้เธอกลายเป็นเครื่องหมายการค้าของการเคลื่อนไหวต่อเนื่องบนเวที

Young Selena รับบทโดย Becky Lee Meza ผู้มีรอยยิ้มกว้างและมีพลังมากมาย เซเลน่าวัยรุ่นและผู้ใหญ่เล่นโดยโลเปซในการแสดงที่สร้างดารา หลังจากที่เธอทำงานหนักในฐานะคนรักของแจ็ค นิโคลสันในละครเรื่อง Blood and Wine ปัจจุบัน เธอได้สร้างผลงานที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ในฐานะควินตานิลลาผู้ซื่อสัตย์ที่เติบโตมาบนรถทัวร์กับพ่อของเธอที่พวงมาลัยเป็นส่วนใหญ่ .

เธอสนิทสนมกับซูซี่และอาบีมาก และได้พบกับคู่หูที่ไว้ใจได้ในตัวแม่ของเธอ แต่เมื่อนักกีตาร์สาวที่มีความสามารถชื่อ คริส เปเรซ ( จอน เซด้า ) เข้าร่วมวงและเธอก็ตกหลุมรักเขา หนังใหม่มาสเตอร์2017 มีปัญหาเกิดขึ้น “หยุดเดี๋ยวนี้!” อับราฮัมฟ้าร้อง ยิงเด็ก แต่มันเป็นรักแท้ เขียนดี และแสดงที่นี่ และหลังจากเซเลน่ากับคริส ครอบครัวยอมรับเขา ฉากของโอลมอสกับลูกสาวของเธอเมื่อเธอพาสามีของเธอ บ้านเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประทับใจที่สุด

ฉากชีวประวัติมีส่วนสัมพันธ์กับดนตรีมากมาย มีการใช้บันทึกดั้งเดิมของ Selena โดย Lopez ลิปซิงค์และทำงานที่น่าเชื่อในการเป็น Selena บนเวที; เธอมีภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจต่อหน้าแฟนๆ 100,000 คนในเมืองมอนเตร์เรย์ ประเทศเม็กซิโก ฉันคิดว่าเพลงบางเพลงสร้างพลังที่แท้จริง แต่บางเพลงก็ถูกตัดราคา ฉันคิดว่าด้วยลูกเล่นที่ไม่จำเป็น เช่น หน้าจอแยกสองเท่าและสามแบบสไตล์ Woodstock และการตัดไปยังดวงจันทร์ ดอกกุหลาบ และสัญลักษณ์อื่นๆ ในการตัดต่อหนึ่งครั้งในภาพยนตร์ มีการแสดงเพลงเดียวกันในหลายคอนเสิร์ต เพื่อแสดงเครื่องแต่งกายที่แตกต่างกันมากมายที่เซเลน่าออกแบบสำหรับตัวเธอเอง เครื่องแต่งกายเจอ แต่ประสิทธิภาพหายไปในการตัด เมื่อโลเปซ (และเซเลน่า) ถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังเพื่อร้องเพลง ผลลัพธ์ก็น่าตื่นเต้น

“เซเลน่า” ฉลาดไม่ปล่อยให้ความตายของนักร้องมาครอบงำเรื่องราวชีวิตของเธอ เราได้พบกับนักฆ่าของเธอ โยลันดา ซัลวิดาร์ ( ลูเป้ออนติเวรอส) แทบอ้อมค้อม เมื่อเธอได้รับการแนะนำให้รู้จักในฐานะผู้จัดการร้านบูติกแห่งใหม่ของเซเลน่าและอดีตประธานาธิบดีของเธอ แฟนคลับ ในไม่ช้า เงินที่หายไปก็มีความคลาดเคลื่อน และจากนั้น การยิง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับผลที่ตามมาเท่านั้น

“Selena” ประสบความสำเร็จผ่านการแสดงของ Lopez ในการกระตุ้นความมหัศจรรย์ของหญิงสาวที่อ่อนหวานและมีความสามารถ และเช่นเดียวกับ “My Family” ของ Nava การแสดงภาพวัฒนธรรมเม็กซิกัน-อเมริกันเป็นทรัพยากรที่อุดมไปด้วยรสชาติและลักษณะเฉพาะของตัวเอง . เป็นเรื่องน่าขันที่นักร้องลาติน่าสมัยใหม่ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเคยคุยกับพ่อของเธอและถอนหายใจ “คุณชอบดอนน่า ซัมเมอร์ ผมชอบดู-วอป” แต่เขาก็พูดด้วยว่า “คุณต้องเป็นตัวของตัวเอง” ‘ เธอเป็น