The Emperor’s New Clothes

ดูหนังออนไลน์ Michael Winterbottomเป็นผู้สร้างภาพยนตร์และนักเล่าเรื่องที่มีพรสวรรค์ แต่การดูเขาพยายามเป็นวาทศิลป์อาจเป็นเรื่องเจ็บปวด ผลงานด้านมนุษยนิยมที่ดีที่สุดของเขาคือ ” In This World ” และ “Road to Guantanamo” ซึ่งเป็นละครที่รวบรวมเอาปัญหาการเมืองมากระทบกระเทือน วิกฤตการอพยพและการทรมานตามลำดับ โดยแสดงให้โลกเห็นผ่านสายตาของผู้คนที่ไม่ได้รับสิทธิ์ ในภาพยนตร์เหล่านี้ การเมืองของ Winterbottom ให้ความรู้สึกมากกว่าการโต้เถียง

น่าเสียดายที่ “The Emperor’s New Clothes” สารคดีชุดใหม่ของ Winterbottom เกี่ยวกับนักวิจารณ์ที่ปฏิวัติวงการตลกที่หันมาเป็นประชานิยมและการเมืองรัสเซล แบรนด์เป็นเหมือน “The Shock Doctrine” ซึ่งดัดแปลงมาจากแนวความคิดของนาโอมิ ไคลน์ เกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์ภัยพิบัติ สารคดีเกี่ยวกับเงินทั้งคู่ของ Winterbottom เป็นการโต้แย้งเรื่องความยาวภาพยนตร์ซึ่งดึงดูดอารมณ์ของเราได้เช่นกัน ที่แย่กว่านั้น: เนื่องจาก “The Emperor’s New Clothes” มักถูกยึดติดกับความตั้งใจของ Brand (ดาวเด่นของ ” Get Him to the Greek ” และ “Arthur” ที่น่าเบื่อที่สร้างใหม่โดยไม่มีใครเห็น) บ่อยครั้งที่รู้สึกเหมือน “การเผชิญหน้าแบบกดปุ่ม กับรัสเซล แบรนด์” 

ฉันไม่ค่อยรู้เรื่องตลกการเมืองของแบรนด์มากนักก่อนที่จะเห็น “เสื้อผ้าใหม่ของจักรพรรดิ” นอกเหนือจากการดูวิดีโอ YouTube บางส่วนของเขาซึ่งเขายึดศาลเหมือนโสกราตีสสุดฮิป แต่ภาพที่แบรนด์นำเสนอตัวเองใน “The Emperor’s New Clothes” หนังชนโรงhd แบ่งออกเป็นสองโหมด: ชายผู้ต่อต้านวัฒนธรรมของคนที่ซี่โครงชนชั้นแรงงานและกดเนื้อ และผู้กวนที่ขี้ขลาดที่ยืนยันว่านายธนาคารของโลกเป็น ติดคุกในข้อหาก่ออาชญากรรมต่อคนชั้นต่ำ

ฉันไม่ใช่มหาเศรษฐี ฉันเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะนักร้องประสานเสียงตัวน้อยที่ถูกกดขี่ซึ่งแบรนกำลังเทศนา

ฉันควรเป็นผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ฉันไม่ได้ซื้อข้อโต้แย้งสองง่ามของ Brand เพราะฉันไม่คิดว่าการโต้แย้งที่แปลกประหลาดของเขาจะมีความเฉลียวฉลาดโดยสัญชาตญาณ นักแสดงตลกEddie Izzardสามารถดึงกิจวัตรชั่วคราวออกมาได้โดยใช้พลังแห่งความเชื่อมั่น แต่ Brand กลายเป็นศิลปินการแสดง จูบทารกในฉากเดียวและมาเหมือน Robespierre ในครั้งต่อไป คุณอาจจะต้องเป็นสมาชิกที่ริเริ่มของลัทธิของแบรนด์เพื่อที่จะอยู่ในหน้าเดียวกับเขา

ผ่านบทพูดคนเดียวที่หายใจไม่ออก เขาต่อสู้กับนายธนาคารที่ยังไม่ได้จ่ายเงินสำหรับอาชญากรรมที่เป็นสถาบัน เช่น การหลีกเลี่ยงภาษีและการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลโดยใช้ข้อมูลภายใน ความเหลื่อมล้ำทางการเงินเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Brand เสียเปรียบ ดังนั้นเขาจึงทิ้งสถิติและใบเสนอราคาไปอย่างไร้ประโยชน์โดยหวังว่าเสน่ห์ที่ขี้ขลาดของเขาแบบพระเยซูที่เจิดจรัสจะทำให้คุณอยากฟังเขานานพอที่จะได้ยินเขา แบรนด์สวมสบู่ของเขาและพูดคุยโดยตรงที่กล้องพาสซีฟของ Winterbottom เขาพูดถึงผลกระทบของ Milton Friedman นักเศรษฐศาสตร์หัวรุนแรงของ Chicago School ที่มีต่อ Margaret Thatcher และนโยบายเศรษฐกิจตลาดเสรีของ Ronald Reagan เขาอ้างคำพูดของโจเซฟ แคมป์เบลล์และพูดถึงการกดขี่ข่มเหงผู้ก่อจลาจลในลอนดอนในปี 2554 เขาอธิบายรายละเอียดว่าซีอีโอของธนาคารหลายแห่งได้หลอกใช้โบนัสมูลค่าหลายพันล้านเหรียญจากทรัสต์นอกชายฝั่งอย่างไร นี่คือคำเทศนาบนภูเขาของแบรนด์ ดู, ฟัง,

จากนั้นแบรนด์ก็หยุดพูดและเปลี่ยน ” ดูหนังออนไลน์ เสื้อผ้าใหม่ของจักรพรรดิ” ให้เป็น “Roger and Me” ของ Michael Moore ในแบบฉบับของเขาเอง เขามีความมั่นใจมากขึ้นเมื่อเขาทำตัวเหมือนปัญญาชนที่ปลุกเร้ามากกว่าเมื่อเขาพูดคุยกับคนที่ทำเงินได้น้อยกว่าที่เขาทำ แบรนด์ตั้งค่ายอยู่ที่ล็อบบี้ของธนาคารหลายแห่ง ล้อเลียนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาจะพูดกับประธานาธิบดีเกี่ยวกับการหลีกเลี่ยงภาษีและค่าแรงขั้นต่ำเมื่อเขาได้พบกับพวกเขาในที่สุด ฉากเหล่านี้มีกลิ่นเหม็น เพราะพวกเขาแบ่งชนชั้นแรงงานออกเป็นสองกลุ่มย่อย: กลุ่มคนที่เลียหรือกัดมือที่เลี้ยงพวกมัน พวกชอบเลียมือนั้นถูกเปลี่ยนในระยะสั้นเพราะในขณะที่พวกเขากำลังทำงานอยู่ พวกเขายังปกป้องคนเลวอีกด้วย เห็นได้ชัดว่านี่ทำให้พวกเขาเป็นเกมที่ยุติธรรมสำหรับแบรนด์’

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv

การสร้างภาพยนตร์พยายามโน้มน้าวใจเราอยู่เสมอว่า Brand ไม่ใช่คนงี่เง่าจริงๆ แต่เป็นตัวตลก ดูเขาใช้กลุ่มเด็กผิวขาวที่น่ารักทุกคน ติดอาวุธด้วยทองคำแท่งและการศึกษาระดับประถมศึกษาเพื่อแสดงจุดของเขาเกี่ยวกับช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่าง 1% ถึง 99% อย่ามองกางเกงหนังร็อคสตาร์ของเขา ดูหมวกขนสัตว์ที่กระท่อนกระแท่นของเขาสิ คนนี้ไม่ใช่คนของประชาชนหรือ ฉากที่แบรนด์คุยกับผู้คนบนท้องถนนเป็นฉากที่แย่ที่สุดในหนัง เขาดูเหมือนนักท่องเที่ยวในวันหยุด แบ่งปันรูปถ่ายวันหยุดกับเราที่นี่เขากำลังเดินผ่านฝูงชนจำนวนมากที่ชุมนุมเคลื่อนไหว Occupy และที่นี่เขากำลังพูดคุยกับผู้หญิงบางคน ซึ่งเป็นผู้หญิงชนชั้นแรงงานจริงๆ และโอบกอดลูกสาวที่กำลังประจบสอพลอ ขณะที่พูดอย่างประชดประชันว่าคนจนโชคไม่ดีที่เกิดมาผิดอวัยวะเพศอย่างไร และดูสิ นี่คือรัสเซลกำลังคุยกับผู้หญิงที่เป็นโรคสมองพิการ ซึ่งพยายามดิ้นรนมาหลายปีเพื่อออกจากสวัสดิการ

ฉากสุดท้ายนี้น่ากลัวสำหรับความจริงใจหลอกๆ ที่บีบด้วยมือ เป็นช่วงเวลาที่ฉันหยุดกลอกตากับภาพยนตร์เรื่องนี้และรู้สึกไม่พอใจกับแบรนด์ ดาราผู้รักตัวเอง และวินเทอร์บอททอม ผู้ช่วยของเขาอย่างแท้จริง แบรนด์ดูไม่จริงจังกับผู้พิการของเขาเมื่อเขาฟังเธอ ดูเหมือนว่าเขาจะพร้อมกล้อง: เขารู้ว่าเขากำลังถูกจับตามอง ดังนั้นเขาจึงเล่นบทบาทของผู้ฟังที่อ่อนไหว

เมื่อพูดคุยกับผู้หญิงในบ้านเกิดของเขาที่เกรย์ เขาแสดงความกังวลอย่างมาก ฉากนี้เกิดขึ้นนานหลังจากที่ Brand ได้แสดงให้เราเห็น ซึ่งเป็นผู้ดูที่มีสิทธิพิเศษ ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีเอาต์ซอร์ซที่สกรูเหนือผู้คนใน Greys ดูหนังออนไลน์ล่าสุด ดังนั้นเมื่อ Brand ถามผู้หญิงชาว Greys ว่าชีวิต “ดีขึ้นหรือแย่ลง” หรือไม่ และพวกเขาตอบว่า “ดีขึ้น” คุณรู้ไหมว่าเขาขอเพียงเพราะเห็นแก่รูปลักษณ์เท่านั้น เขาและเรารู้คำตอบแล้ว