Slight, off-hand

ดูหนังออนไลน์ ใน “Scoop” วูดดี้ อัลเลนรับบทเป็นนักมายากลและนักเล่นกลลวงตาอันดับสามชื่อ Splendini ซึ่งการกระทำของเขาติดอยู่กับวิปริตของห้วงเวลาบางประเภท เขากำลังแสดงบนเวทีลอนดอนร่วมสมัย แต่เนื้อหาของเขาคือ Catskills schtick ในยุค 1950 อย่างเคร่งครัด จากนั้น ในระหว่างการแสดง นักข่าวสืบสวนที่เสียชีวิตแล้วก็ได้ปรากฏตัวขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ ในกล่องมายาของเขาที่หายไปด้วยเวทย์มนตร์

นักข่าวคือ โจ สตรอมเบล ( เอียน แมคเชน แห่ง Deadwood ) ที่ได้กระโดดลงเรือที่แม่น้ำสติกซ์และกลับมายังดินแดนแห่งชีวิตโดยสมบูรณ์ เพื่อส่งต่อสกู๊ปภายในสุดยิ่งใหญ่ที่เขาหยิบขึ้นมาบนเรือข้ามฟากไปยัง ดินแดนแห่งความตาย: นักสังคมสงเคราะห์ผู้โด่งดัง ปีเตอร์ ไลแมน ( ฮิวจ์ แจ็คแมน ) บุตรชายผู้ห้าวหาญของลอร์ดไลแมน อาจเป็นนักฆ่าไพ่ทาโรต์ที่ฉาวโฉ่! เขาแสดงคำแนะนำเบื้องต้นจากแหล่งข่าวที่มั่นคง อดีตเลขาของไลมัน (เช่นเดียวกับผู้เสียชีวิต) ซึ่งสงสัยว่าเธอเป็นหนึ่งในเหยื่อการฆาตกรรมของเขา

มีคนต้องการสอบสวน สตรอมเบลต้องการหานักข่าวคนหนึ่งที่เขาสามารถบอกเล่าเรื่องราวชีวิตนี้ให้ฟังได้ แต่กลับพบว่าเขาปรากฏตัวต่อหน้าซอนดรา ปรานสกี้ ( สการ์เล็ตต์ โจ แฮนส์สัน ) นักข่าวหนังสือพิมพ์นักศึกษาหน้าบึ้ง ที่จ้างนักทันตสุขลักษณะเป็นเส้นทางอาชีพที่มีความหวังมากกว่า ซอนดรามีนิสัยที่โชคร้ายในการนอนกับผู้สัมภาษณ์ของเธอ และจากนั้นก็ไม่ได้รับส่วนที่ยกมาของเรื่องได้

เนื่องจากสตอมเบลปรากฏตัวขึ้นระหว่างการกระทำของสเปลนดินี หนังชนโรงhd เธอจึงขอความช่วยเหลือจากนักมายากล ชื่อจริงของเขาคือซิด วอเตอร์แมน เพื่อขุดคุ้ยข้อมูลของผู้ต้องสงสัยของพวกเขา ซิดเริ่มลังเลใจ แต่กลับใช้อุบายที่เขาแสร้งทำเป็นพ่อของเธอ ซอนดราเริ่มตกหลุมรักไลแมนผู้มีเสน่ห์ และเธอและซิดใช้เวลาส่วนใหญ่ของภาพยนตร์พูดคุยกันไม่รู้จบว่าไลแมนเป็นหรือไม่ใช่นักฆ่าไพ่ทาโรต์หรือไม่ โดยสุ่มเปลี่ยนข้างหลายครั้งในแต่ละเทศกาล นี่เป็นหนังที่พูดมาก แต่การพูดคุยทั้งหมดไม่ได้สร้างมาเพื่อการสนทนาที่ดี (หรือตลก หรือสอดคล้องกัน) เสมอไป

ซิดเป็นเหมือนตัวละครที่อายุมากกว่าและอ่อนโยนกว่าในบรอดเวย์ แดนนี่ โรส (อันที่จริง แดนนี่อาจจะเป็นตัวแทนของการแสดงของเขา) อัลเลนน่าดึงดูดกว่า (น่าขนลุกน้อยกว่า) ที่นี่มากกว่าที่เคยเป็นมาเป็นเวลานาน แต่ในฐานะนักเขียนและผู้กำกับ เขาไม่ได้ให้ตัวเองหรือตัวละครอื่นๆ ของเขาเลย มีอะไรให้ทำมากมายที่ตัวละครอื่น ๆ ของเขายังไม่มีปัญญามากกว่านี้ และเร่าร้อนในภาพก่อนหน้า

ซิดติดอยู่กับประโยคที่กล่าวหาว่า “ผู้ชายคนนี้เป็นฆาตกรต่อเนื่องเหมือนที่ฉันเล่นให้กับทีม New York Jets” ซึ่งเป็นละครซิทคอมแบบง่อยๆ ที่ทำให้ Alvy Singer ประจบประแจงใน ” Annie Hall ” อันนี้แย่กว่านั้นอีก: “ฉันซื้อรูเบนส์ครั้งแรกด้วยเงินรางวัลจากโป๊กเกอร์…. ไม่ใช่ภาพวาด แต่เป็นแซนวิช” ตกลง อาจเป็นสิ่งที่คุณคาดหวังจากนักเล่นตลกและนักมายากลจอมเจ้าเล่ห์ ขี้เล่น แต่แม้แต่ซิดก็รู้ถึงความแตกต่างระหว่างรูเบนส์กับรูเบน และการ์ตูนเรื่องใดก็ตามที่คุ้มค่ากับเกลือที่โคเชอร์ของเขาจะไม่บังคับให้ “ส่วน” พิเศษนั้นเข้าไปในฉากเพื่อโกงเรื่องตลกที่ไม่คุ้มค่าตั้งแต่แรก

สิ่งที่น่าพิศวงคือ ซิดยังมีรอยร้าวที่ตลกจริงๆ อยู่ในตัวเขาด้วย

: “ฉันเกิดมาเพื่อชักจูงคนฮีบรู แต่เมื่อโตขึ้น ฉันก็เปลี่ยนไปเป็นหลงตัวเอง” นั่นคือสูตร Woody Allen แบบวินเทจ แล้วซิดตัวจริงล่ะ ไหวพริบหรือแฮ็คล่ะ? อัลเลนไม่ได้แสดงความกังวลมากนักเกี่ยวกับตัวละคร เรื่องราว หรือเรื่องตลกที่นี่ ระดับของพลังงานการ์ตูนเพิ่มขึ้นจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่ง ราวกับว่าอัลเลนเพิ่งยอมแพ้หลังจากร่างแรก

Johannson ก็น่ารักเหมือนเคย ดูหนังออนไลน์ แต่ทำไมพวกที่เล่นมุขในจอของ Allen ต้องพูดเหมือนเขาด้วยล่ะ? Annie Hall ของ Diane Keatonและ Helen Sinclair ของ Dianne Wiest ใน ” Bullets Over Broadway ” ต่างก็มีเสียงที่แตกต่างกันในตัวเอง และพวกเขาก็สนุกกว่าด้วยเหตุนี้

เรื่องตลกทางกายที่ควรค่าแก่การสังเกต: ซอนดราและซิดพบปีเตอร์ครั้งแรกโดยเข้าไปที่สระว่ายน้ำที่คลับของเขา เมื่อปีเตอร์โผล่ขึ้นมาจากน้ำ เขาตั้งตระหง่านเหนือทั้งสองคนเหมือนเดวิดของไมเคิลแองเจโลเหนือพวกโนมส์สวนคู่หนึ่ง

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv

คุณอาจจำได้ว่า “แอนนี่ ฮอลล์” ผู้ชนะรางวัลออสการ์ปี 1977 เดิมทีถูกมองว่าเป็นปริศนาฆาตรกรรมการ์ตูน แต่อัลเลนตัดสินใจที่จะจดจ่อกับการแสดงแนวโรแมนติกคอมเมดี้แทน เขาฟื้นคืนชีพบางส่วนของ “Annie Hall” ที่ถูกทิ้งสำหรับ ” Manhattan Murder Mystery ” (ร่วมแสดงโดย Diane Keaton) สิบหกปีต่อมา “สกู๊ป” รู้สึกเหมือนของเหลือจากตอนนั้นหลังจากที่พวกเขาเครียดกับ ” คำสาปของแมงป่องหยก “

การอธิบายภาพยนตร์ Woody Allen เรื่องใหม่ในฐานะ “ผู้เยาว์ Woody Allen ดูหนังออนไลน์ล่าสุด ” มีความหมายหรือไม่? เขาติดอยู่กับผู้เยาว์มานานมากแล้ว ” Match Point ” ดูเหมือนจะสำคัญสำหรับบางคน “Bullets Over Broadway” เป็นหนังตลกที่น่ายินดี แต่ในปี 1994 ดูเหมือนจะเบา แม้จะเทียบกับ ” Love and Death ” หลังจากที่ชอบ ” เซเลบริตี้”, ” ครอกสมอล ไทม์ “, “เจดแมงป่อง”, ” ฮอลลีวูดเอนดิ้ ง ” และชื่อที่เหมาะเจาะว่า “อันไหน อื่น ” คุณสงสัยว่าอัลเลนจะหมายถึงอะไรเมื่อเขาพูดว่า “สกู๊ป” จะเป็นหนังตลกเรื่องสุดท้ายของเขา .