อนิเมะ เรื่อง Paranoia Agent (2004)

อนิเมะ หลังจากทำงานในภาพยนตร์สารคดีสามเรื่อง – “Perfect Blue” (1997), “Millennium Actress” (2001) และ “Tokyo Godfathers” (2003) – Satoshi Konอาจไม่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ แต่ได้รับชื่อเสียงระดับนานาชาติค่อนข้างมาก นอกเหนือจากเสียงไชโยโห่ร้องที่สำคัญสำหรับโครงการของเขา Kon จะถูกจดจำไว้เสมอว่าเป็นหนึ่งในนักสร้างสรรค์หลักที่ให้คุณสมบัติอะนิเมะและซีรีส์ที่ผลักดันอย่างเด็ดขาดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้ชมและนักวิจารณ์รับรู้เรื่องราวและตัวละครเหล่านี้ สำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับพลังแห่งจินตนาการและความเก่งกาจในผลงานของเขา ไม่น่าแปลกใจเลยที่พบว่าเขามีแนวคิดที่ไม่ได้ใช้จำนวนมากในคลังแสงของเขา ซึ่งบางส่วนมีความเสี่ยงหรือซับซ้อนเกินไปที่จะสำรวจในรูปแบบคุณลักษณะ . ในที่สุดเมื่อเขาได้รับการเสนอให้สร้างซีรีส์เรื่องแรก อนิเมะ เขาก็ตัดสินใจใช้บางเรื่องและรวมเป็นเรื่องราวที่ชื่อว่า “ ตัวแทน Paranoia” อาจเป็นหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจ สลับซับซ้อน และเร้าใจที่สุดที่คอนจะสร้างขึ้นในชีวิตของเขาแม้ว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับตัวละครหลายตัว อัพเดตอนิเมะใหม่

ดูอนิเมะ แต่ทุกอย่างเริ่มต้นในโตเกียว เมื่อดีไซเนอร์ Tsukiko Sagi ซึ่งมีชื่อเสียงในการสร้างสุนัขสีชมพูยอดนิยม Maromi ถูกโจมตีโดยผู้จู่โจมที่ไม่รู้จักระหว่างทางกลับบ้าน ขณะที่ตำรวจนักสืบเคอิจิ อิคาริและมิทสึฮิโระ มานิวะเริ่มสืบสวนคดีนี้ ไม่นานนักก่อนที่จำนวนเหยื่อจะเพิ่มขึ้น ทุกคนกล่าวถึงผู้โจมตีว่าเป็นเด็กเล็ก ติดอาวุธด้วยไม้เบสบอลสีทองโค้งงอ ออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว อาชญากรรมกับอินไลน์สเก็ตของเขา สิ่งที่ทำให้งานของนักสืบสองคนซับซ้อนคือดูเหมือนเหยื่อรายอื่นจะสุ่มเสี่ยง ซึ่งรวมถึง ยูอิจิ ไทระ ดูอนิเมะ นักเรียนประถมที่มีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัดกับผู้โจมตี ทำให้เขาตกเป็นเป้าของการรังแกที่โรงเรียน และฮารุมิ โชโนะ ครูสอนพิเศษของยูอิจิที่เป็นผู้นำ ชีวิตคู่ที่แปลกประหลาดในฐานะปฏิคมนอกจากนี้ เนื่องจากจำนวนเหยื่อที่เพิ่มขึ้นและแม้แต่การฆาตกรรมก็เกิดขึ้นในที่สุด ความกดดันอยู่ที่ Ikari และ Maniwa ในการคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด ในขณะที่ความหวาดกลัวต่อผู้โจมตีที่มีชื่อเล่นว่า “ค้างคาวโชเน็น” แพร่กระจายในหมู่พลเมืองโตเกียว นักสืบทั้งสองไม่เพียงแต่สะดุดกับความเชื่อมโยงที่แปลกประหลาดซึ่งเชื่อมโยงเหยื่อทั้งหมดเข้าด้วยกัน แต่ยังเป็นผู้ต้องสงสัยอีกด้วย แต่เมื่อคดีถึงบทสรุป เรื่องราวก็ยิ่งซับซ้อนและแปลกประหลาดยิ่งขึ้นไปอีกตลอด 13 ตอน “Paranoia Agent” ดูเหมือนจะเป็นคอลเลกชันของธีมที่Satoshi Konให้ความสำคัญมากที่สุดโดยพิจารณาจากคุณสมบัติของเขา แนวความคิดของดอพเพลกังเกอร์ดังที่แนะนำใน “Perfect Blue” ความหลงใหลในชื่อเสียงและสื่อใน “Millennium Actress” และ “Perfect Blue” ตลอดจนแง่มุมต่างๆของ การ์ตูน ตลก

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เมืองหลวงของญี่ปุ่น ดูการ์ตูนอนิเมะ

ว็บ การ์ตูน และ “เด็กหลงทาง” ตามที่แสดงใน ” Tokyo Godfathers” เป็นเพียงไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่สำรวจในซีรีส์นี้ อย่างไรก็ตาม “Paranoia Agent” อาจเป็นบรรพบุรุษที่มองโลกในแง่ร้ายของ “Paprika” โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงภูมิทัศน์เมืองสมัยใหม่ในฐานะระบบการทำงาน เหมือนกับคอมพิวเตอร์ โดยที่ “shonen bat” ทำงานเป็นไวรัสชนิดหนึ่งที่แพร่ระบาดอย่างโกลาหล เว็บดูการ์ตูน และการทำลายล้าง และอาจวางรากฐานสำหรับบ้านมนุษย์แห่งไพ่ใบนี้ให้พังทลายลงในที่สุดการดำรงอยู่แต่ละอย่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านปฏิสัมพันธ์ทางสังคม แต่ที่สำคัญที่สุดคือเทคโนโลยีสมัยใหม่ คอน ผู้ซึ่งเคยสงสัยเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือและโซเชียลมีเดียมาโดยตลอด วาดภาพภูมิทัศน์ทางสังคมแบบหลายชั้น ตัวละครแต่ละตัวถูกกำหนดด้วยอัตลักษณ์หลายประการ ซึ่งบางตัวยังต่อสู้กันเองเกี่ยวกับการครอบงำร่างกายที่พวกเขาทั้งสองอาศัยอยู่ . คล้ายกับตัวละครหลักใน “Perfect Blue” ตัวตนเป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าใจในโลกที่ “หวาดระแวง” นี้ จนกระทั่งผู้โจมตีซึ่งติดอาวุธด้วยไม้ตีทอง นำมาซึ่งช่วงเวลาแห่งความชัดเจน ซึ่งทำให้ การ์ตูน

โครงสร้างทางสังคม ดูการ์ตูนออนไลน์

ทั้งหมดสั่นคลอน วิธีการแนะนำธีมและตัวละครเหล่านี้ได้รับการดำเนินการค่อนข้างดีโดยคอนและผู้เขียนบท เซอิชิ มินาคามิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าบางคนดูเหมือนจะไม่เพิ่มเนื้อเรื่องโดยรวมในแวบแรกในท้ายที่สุด “Paranoia Agent” เป็นซีรีส์ที่ซับซ้อน ผสมผสานระหว่างหนังระทึกขวัญจิตวิทยา ละคร และแฟนตาซี Satoshi Konได้รวมเอาธีมหลักๆ ของผลงานของเขาไว้ในซีรีส์ที่สลับซับซ้อน ซึ่งอาจเป็นเพียงโปรเจ็กต์ที่ทะเยอทะยานที่สุดของเขา และด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งที่แฟนๆ ของผู้กำกับและแฟนอนิเมะต้องไม่พลาด การ์ตูน hd