India’s Daughter

ดูหนังออนไลน์ “ลูกสาวของอินเดีย” เริ่มต้นด้วยความโหดร้าย ในเย็นวันที่ธันวาคมในปี 2555 จโยตี ซิงห์ นักศึกษาแพทย์วัย 23 ปี ถูกทำร้ายพร้อมกับแฟนหนุ่มของเธอ ขณะนั่งรถบัสกลับบ้านจากการได้เห็น ” ชีวิตของพี่ ” ในเมืองเดลี เมืองหลวงของประเทศ เธอถูกรุมโทรมบนรถบัสแล้วโยนทิ้งหลังจากนั้น ทิ้งเหมือนตุ๊กตาที่หัก เจ้าหน้าที่กล่าวในภายหลังว่าความมุ่งมั่นของเธอที่จะต่อต้านความโกรธแค้นผู้โจมตีของเธอต่อไป ศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ 20 ปี ซึ่งตรวจซิงห์หลังจากนั้นกล่าวว่า “ดูเหมือนวัวจะดูแลลูกวัว” และ “ระบบที่ร่างกายมนุษย์ทำงานนั้นหายไปหมด เราไม่รู้ว่าส่วนไหน ที่จะเข้าร่วม.”

การข่มขืนกระทำชำเราทำให้อินเดียเกิดความโกลาหลและเปิดโปงการกดขี่แบบปิตาธิปไตยที่หล่อหลอมความสัมพันธ์ระหว่างชายและหญิงตราบเท่าที่ทุกคนจำได้ ข่มขืนเป็นการลงโทษ ข่มขืนเป็นนันทนาการ ข่มขืนเป็นมาตรการควบคุมทางสังคม หนังใหม่ ล้วนอยู่ภายใต้การพิจารณาของสาธารณะ รวมทั้งมีแนวโน้มที่จะแก้ตัวหรืออธิบายพฤติกรรมของผู้ข่มขืน สู่เหยื่อ

พยานและผู้เชี่ยวชาญในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยผู้อำนวยการสร้างเลสลี

อัดวินพูดถึงความโกรธที่พุ่งพรวดพราดผ่านความเฉยเมยในวันต่อๆ มา แต่ภาพการประท้วงและความโหดร้ายของตำรวจต่อผู้ประท้วงมีพลังมากจนบรรยายด้วยวาจาไม่ได้ ทำมากกว่าวางกรอบทางปัญญาไว้รอบๆ สายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจชายที่ติดอาวุธและติดอาวุธใช้เครื่องกีดขวางและปืนฉีดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้หญิงพูดถึงการข่มขืน บอกได้ทุกสิ่งที่จำเป็นต้องพูดเกี่ยวกับฝ่ายที่รัฐบาลอยู่จริงๆ นอกจากนี้ยังยิงคำแถลงถอยหลังเข้าคลองของเจ้าหน้าที่ชายในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ดูหนังออนไลน์ ซึ่งหนึ่งในนั้นเปรียบเสมือนคุณธรรมของผู้หญิงกับดอกไม้ที่ควรวางไว้ในพระวิหารแทนที่จะเป็นรางน้ำ โดยอธิบายว่าเหตุใดผู้หญิงที่ถูกข่มขืนจึงถูกรังเกียจ

“India’s Daughter” เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างสั้น โดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยที่สุดที่จำเป็นในการจัดประเภทเป็นภาพยนตร์สารคดีเมื่อเทียบกับเรื่องสั้น ไม่มีอะไรโดดเด่นในแง่ของรูปแบบภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีข้อสงสัยว่าการเน้นไปที่วิธีการเล่าเรื่องมากขึ้นจะช่วยปรับปรุงหรือทำให้เรื่องราวราคาถูกลงหรือไม่ ด้วยเนื้อหาที่มีพลังโดยกำเนิด (รวมถึงการสัมภาษณ์พ่อแม่ของเหยื่อและผู้ข่มขืนสองคน) บางครั้งก็เป็นการดีกว่าที่จะจัดระเบียบเนื้อหาในลักษณะที่สอดคล้องกันและพยายามหลีกเลี่ยงเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ และนั่นคือสิ่งที่อุดวินทำที่นี่เป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะระมัดระวังไม่ให้ก่ออาชญากรรมที่น่าสยดสยองอยู่แล้วโดยอาศัยรายละเอียดทางกายภาพนานเกินไป

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com/

ส่วนสุดท้ายนั้นน่าประหลาดใจและน่าทึ่ง มันปฏิเสธที่จะทำร้ายผู้กระทำความผิดและมองว่าพวกเขาเป็นหลักฐานของวัฒนธรรมที่เป็นพิษของเงื่อนไขของผู้ชายที่สืบทอดมารวมถึงสังคมที่ไม่ได้จ้างหรือให้การศึกษาแก่ชายหนุ่มที่ยากจนหลายคน ดูหนังพากย์ไทย “India’s Daughter” เป็นหนังเศร้าและโกรธแต่วัดได้ ดูเหมือนว่าตั้งใจที่จะเห็นภาพที่ใหญ่ขึ้นโดยไม่ปล่อยให้เรื่องราวของเหยื่อรายหนึ่งหายไปบนผืนผ้าใบ