ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Axiom (2022) EIFF

ดูหนังออนไลน์ Axiomภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากผู้กำกับชาวสวีเดนชื่อ Jöns Jönsson ที่จะติดตาม Julius ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์หนุ่มที่มีวาทศิลป์ ซึ่งเชิญเพื่อนร่วมงานของเขาไปเที่ยวล่องเรือ มันเป็นเรื่องที่เรียบง่าย แต่เป็นเรื่องที่อาจไม่เป็นไปตามที่คุณคิดภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วย Julius (Moritz von Treuenfels) ที่ทำงานอยู่ในนิทรรศการศิลปะ โดยแจ้งเพื่อนร่วมงานคนใหม่ของเขาอย่าง Erik (Thomas Schubert) อย่างเงียบๆ ว่าต้องทำอย่างไร จากนั้นเขาก็ย้ายไปที่เพื่อนร่วมงานสองคนอย่างรวดเร็วขณะที่พวกเขาเพลิดเพลินกับช่วงพักกลางวัน และพวกเขาร่วมกันพูดคุยกันยาวเกี่ยวกับชีวิต งานของพวกเขา ฯลฯ เป็นการสนทนาที่ธรรมดาและสมจริงมาก แต่ Jönsson เขียนไว้อย่างโดดเด่น และกำกับการแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ดึงเราเข้าไป ลงทุนในคนเหล่านี้แต่ละคนและทุกคำที่พวกเขาพูดต่อไป เราจะถูกส่งไปยังจูเลียสและเพื่อนๆ ของเขาเพื่อเดินทางไปยังเรือใบของครอบครัว เมื่อถึงจุดนี้ สิ่งต่างๆ เริ่มน่าสงสัยเมื่อจูเลียสเล่าเรื่องกลุ่มเพื่อนของเขาด้วยเรื่องที่เอริคเคยบอกเขาเมื่อวันก่อน มีเพียงเขาเท่านั้นที่แกล้งทำเป็นว่าเรื่องนี้เป็น

ขอบคุณรูปภาพจาก movie88th.com

ดูหนังออนไลน์ฟรี ประสบการณ์ของเขา

ดูหนังออนไลน์ เอง ระหว่างการเดินทาง เราสังเกตเห็นว่าหลายๆ อย่างที่จูเลียสพูดนั้นไม่ได้เสริมกัน เขาอ้างว่าเขาบอกให้ทุกคนนำเสื้อชูชีพมาด้วย แต่กลุ่มของเขาทั้งหมดอ้างว่าเขาไม่ได้ทำ เขามั่นใจว่าอาคารที่ท่าเรือนั้น สโมสรของสมาชิกมากกว่าร้านค้า แต่จริงๆ แล้วเป็นร้านค้า ทั้งหมดนี้ดูเหมือนเป็นความผิดพลาดของมนุษย์ แต่เราอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าความไว้วางใจในจูเลียสเริ่มสั่นคลอน สิ่งเหล่านี้เป็นสัมผัสที่ดีและละเอียดอ่อนจากJönsson ที่ก่อให้เกิดความสงสัย แต่ไม่ตื่นตระหนกมากเกินไป“ความผิดพลาดของมนุษย์” และ “คำโกหกเล็กๆ น้อยๆ” เริ่มรวมกัน และเป็นที่ชัดเจนว่าจูเลียสเป็นคนโกหกทางพยาธิวิทยา วิธีที่ Jönsson ค่อยๆ เปิดเผยสิ่งนี้ผ่านงานเขียนและการกำกับของเขาสามารถอธิบายได้ว่าน่าทึ่งมากเท่านั้น ใช้บทสนทนาเพื่อสร้างสิ่งที่จูเลียสพูดไว้ก่อนหน้านี้อย่างช้าๆ เปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อยเพื่อทำให้เกิดความสงสัยแต่ไม่ใช่การรับรู้ทั้งหมด หรือการให้จูเลียสพูดสิ่งหนึ่งก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์แล้วบางสิ่งที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในภายหลัง… มันแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจที่น่าประทับใจของทั้งคู่ บทภาพยนตร์และตัวละครของเขาบางทียังดีกว่า บทสนทนาก็เยี่ยม คล้ายกับฉากเปิด บทสนทนาส่วนใหญ่เขียนขึ้นอย่างสมจริง แต่ก็มีแรงกระเพื่อมที่ทำให้เรามีส่วนร่วม คำบรรยายของทุกบรรทัดนั้นน่าประทับใจ โดยยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินต่อไป และการโกหกของจูเลียสก็ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราสงสัยว่าอะไรคือความจริงและไม่เป็นความจริง

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การถ่ายภาพยนตร์นั้นงดงาม

และแต่ละช็อตก็สะท้อนกับตัวละคร หนังhd และสถานการณ์ที่พวกเขาอยู่ คล้ายกับการควบคุมและจังหวะของภาพ Tarkovsky บ่อยครั้ง ฉากสนทนาระหว่างตัวละครจะแสดงในเทคเดียว เป็นเทคนิคที่ใช้กันอย่างดีตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งมักแสดงให้เห็นเมื่อจูเลียสอยู่ในการควบคุม บาดแผลจะเกิดบ่อยขึ้นเมื่อเขาเริ่มสูญเสียมันไปแม้ว่าบทประพันธ์ของจูเลียสจะยอดเยี่ยม แต่ตัวละครนี้คงไม่มีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ หากไม่ใช่เพราะการแสดงอันยอดเยี่ยมของ Moritz von Treuenfels อย่างแท้จริง เขานำเสน่ห์ดังกล่าวมาสู่ตัวละครที่ทำให้ชัดเจนว่าเหตุใดหลายคนชอบจูเลียสและต้องการอยู่ใกล้ๆ ตัวเขา แม้จะมีพฤติกรรมที่น่าสงสัยก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น แม้ว่าเขาจะเป็นคนเลวอย่างไม่ต้องสงสัย คุณอดไม่ได้ที่จะชอบจูเลียสด้วยตัวเอง ที่ซึ่งการแสดงของ Treuenfels ฉายแสงที่สุดอยู่ในช่วงเวลานั้นด้วยตัวเขาเอง ไม่มีบทสนทนา ไม่มีการโกหก มีเพียงจูเลียสอยู่ในห้องคนเดียว มีหลายช่วงเวลาที่ Julius อยู่คนเดียวและเรากลัวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจกลายเป็นเรื่องสยองขวัญอย่างรวดเร็ว Jönsson สนับสนุนให้เรามีส่วนร่วมกับความเป็นไปได้ของสิ่งที่อาจจะกำลังวิ่งอยู่ในความคิดของ Julius เป็นการนำเสนอที่น่าอัศจรรย์ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและน่าสนใจเพื่อให้เข้าคู่กัน Axiomเป็นหนังที่ช้า บอบบาง เงียบ และค่อนข้างเรียบง่าย หนึ่งที่อาจไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่คุ้มค่ากับเวลาและเงินของคุณอย่างแน่นอน นี่เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมจาก Jöns Jönsson ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคือผู้ที่น่าจับตามองในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ด้วยAxiomเราจะได้เห็นการตระหนักรู้ในช่วงแรกๆ ของหนึ่งในผู้กำกับที่เก่งที่สุดในยุคของเขา