อนิเมะ เรื่อง A Silent Voice

อนิเมะ ในเนื้อหาสาระพอๆ กับสไตล์อาร์ตเวิร์คA Silent Voiceแสดงให้เห็นถึงอ่าวกว้างที่แยกอนิเมะญี่ปุ่นออกจากแอนิเมชั่นอเมริกันแบบดั้งเดิม ไม่ถึงล้านปีดิสนีย์จะเข้าถึงเนื้อหานี้ แอนิเมชั่นในสหรัฐอเมริกาถูกมองว่าเป็นความบันเทิงอย่างแท้จริงสำหรับครอบครัว และในบางครั้งที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นเมื่อมีการแก้ไขปัญหาร้ายแรง แอนิเมชันจะทำในลักษณะที่ไม่คุกคามให้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าแอนิเมชั่นเป็นเพียงอีกวิธีหนึ่งในการเล่าเรื่องและไม่ควรมองข้ามสิ่งใด สิ่งนี้ชัดเจนในA Silent Voiceซึ่งใช้ภาพที่วาดขึ้นเพื่อมองเข้าไปในมุมมืดของชีวิตวัยรุ่น: การกลั่นแกล้ง การเกลียดชังตนเอง และภาวะซึมเศร้า แม้ว่าในท้ายที่สุดเกี่ยวกับการรักษาและการไถ่ถอน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สะดุ้งเมื่อกล่าวถึงองค์ประกอบที่อาจทำให้ผู้บริหารของดิสนีย์ฆ่าโครงการ การ์ตูน ตลก

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนใหม่ สร้างจากมังงะโดย Yoshitoki Oima

นิเมะ , A Silent Voiceสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างนักเล่นตลก โชยะ อิชิดะ (มิยู อิริโนะ) และสาวหูหนวก โชโกะ นิชิมิยะ (ซาโอริ ฮายามิ) โชยะสับสนและไม่แน่ใจเกี่ยวกับความรู้สึกที่มีต่อผู้มาใหม่ในโรงเรียนประถมของเขา เขาจึงใช้วิธีกลั่นแกล้ง: นำเครื่องช่วยฟังของโชโกะและโยนทิ้ง เรียกชื่อเธอ และมักก่อกวนเธอ แม้ว่าในตอนแรกเธอจะพยายามเป็นมิตรกับโชยะ แต่ความดื้อรั้นและยังไม่บรรลุนิติภาวะของเขาทำให้เป็นไปไม่ได้ และด้วยความเสียใจจากการกระทำของเขาและของเพื่อนๆ ของเธอ เธอจึงย้ายไปโรงเรียนอื่น หลังจากที่เธอจากไป โชยะถูกเนรเทศ และเมื่อเราพบเขาในโรงเรียนมัธยมครั้งต่อไป เขาเป็นคนโดดเดี่ยวที่จมลึกลงไปในภาวะซึมเศร้า เขาไม่มีเพื่อนและคิดฆ่าตัวตาย มีสองสิ่งที่ทำให้เขามีโอกาสครั้งที่สอง ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

โครงเรื่อง เท่าที่ความสัมพันธ์ของโชยะและโชโกะ

เว็บ การ์ตูน มีความโรแมนติก มันยังคงอยู่ในเบื้องหลัง (ยกเว้นกรณีหนึ่งที่โชโกะยอมรับความรู้สึกของเธอ แต่โชยะเข้าใจสิ่งที่เธอพูดผิด) ภาพยนตร์เรื่องนี้มีปลาที่ใหญ่กว่าที่จะทอด โชยะและโชโกะต่างได้รับความเสียหาย และผู้กำกับนาโอโกะ ยามาดะใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชมเข้าใจปีศาจของพวกเขาและมีส่วนร่วมในขณะที่ตัวละครเผชิญหน้ากับพวกเขา มุมมองหลักเป็นของโชยะ ดังนั้นเราจึงเข้าใจว่าเขารู้สึกโดดเดี่ยวมากเพียงใด เขารู้สึกผิดกับวิธีที่เขาปฏิบัติกับโชโกะ และเชื่อว่าสิ่งเลวร้ายทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับเขาสมควรได้รับ ในส่วนของเธอนั้นมีบางครั้งที่การบรรยายรู้สึกกระจัดกระจายและสับสน หากเน้นที่โชยะและโชโกะอย่างชัดเจน มันอาจจะสอดคล้องกันมากกว่านี้ การมีอักขระสนับสนุนที่มีรูปแบบครึ่งหนึ่งมากเกินไปขัดขวางไดนามิกระหว่างลีด ตามแหล่งข่าว ตัวละครเหล่านั้นมีส่วนโค้งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีในมังงะ แต่เนื่องจากข้อจำกัดด้านเวลา (ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาว 130 นาทีแล้ว) การ์ตูนใหม่ จึงจำเป็นต้องมีการตัดทอนและการควบแน่นในการตีความนี้

อัพเดตอนิเมะใหม่ นาโอโกะ ยามาดะ ได้รับการยกย่อง

เว็บดูการ์ตูน ว่าเป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น “ที่กำลังมาแรง” ที่ต้องการเติมเต็มช่องว่างที่เกิดจากการเกษียณของฮายาโอะ มิยาซากิ พิจารณางานศิลปะในA Silent Voiceง่ายที่จะดูว่าทำไม พื้นหลังมีความสมบูรณ์และตัวละครถึงแม้จะดูเหมือนอะนิเมะแบบดั้งเดิม แต่ก็มีความเป็นตัวของตัวเอง ยามาดะยังเข้าใจวิธีใช้ “กล้อง” เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย ตัวอย่างเช่น หลายช็อตจากมุมมองของโชยะเน้นที่ขาและเท้าของผู้คน นั่นเป็นเพราะเขาแทบไม่เคยมองหน้าใครเลย สายตาของเขามุ่งลงต่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีภาพที่งดงาม สองโดยเฉพาะอย่างยิ่งมาถึงใจ ประการหนึ่ง โชยะกำลังจ้องมองลงไปในลำธารที่เต็มไปด้วยปลาคาร์พ และสามารถมองเห็นเงาสะท้อนของเขาในน้ำที่เป็นคลื่น ในอีกกรณีหนึ่ง Shoko ถูกเงากับฉากหลังของดอกไม้ไฟที่ระเบิดไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในมังงะ ฉันไม่สามารถให้การวิเคราะห์โดยละเอียดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ซื่อสัตย์ต่อเนื้อหาต้นฉบับมากเพียงใด แต่ก็มีบทวิจารณ์อื่นๆ ที่สามารถทำได้ การ์ตูน hd  มุมมองของฉันคือหนึ่งในผู้ดูอนิเมะที่ดูสบายๆ กว่า และในขณะที่A Silent Voice ไม่ได้อยู่สูงพอที่จะไปถึงจุดสูงสุดของเหล่าผู้ยิ่งใหญ่ในประเภทเดียวกัน แต่ก็มีความพยายามที่แข็งแกร่งพอที่จะทำให้มันคุ้มค่าแก่การดู ประสบการณ์ที่คุ้มค่ากว่าแอนิเมชั่นที่สร้างโดยชาวอเมริกันที่ดูจืดชืดที่ฉันเคยเห็นมาในปี 2017 เนื้อหาที่ท้าทายและภาพที่สร้างขึ้นมาอย่างดีนั้น มากกว่าการปรับสมดุลความไม่สม่ำเสมอของการเล่าเรื่องใดๆ