Hamlet (United States, 2000)

สำหรับคนที่ไม่อาจจะรอคอยจนกระทั่งมิ.ย.

ดูหนังออนไลน์ (รวมทั้งการมาถึงของ Love’s Labour’s Lost ของ Kenneth Branagh) ในการปรับแก้เชคสเปียร์ในโรงหนังครึ่งธรรมดามีหมู่บ้านของ Michael Almereyda ลองคิดดูบรรทัด “จะเป็นไหมที่จะถูกส่ง” ในทางเดินของร้านค้าวิดีโอบล็อกบัสเตอร์ (อัจฉริยะด้านการจัดวางสินค้าอะไร!) หรือ “The play’s the thing” หมายคือภาพยนตร์ไม่ใช่การสร้างสด หรือนักแสดงนำบอกให้โอฟีเลีย “พาคุณไปพบแม่ชี” ผ่านเครื่องสำหรับตอบรับโทรศัพท์ สิ่งพวกนี้รวมทั้งอื่นๆเกิดขึ้นสำหรับการตีความหมายการสร้างแบบคลาสสิกของ Almereyda อีกที แต่ขณะที่ผู้กำกับไปถึงเป้าหมายสำหรับในการสร้างหนังที่น่าดึงดูด แม้กระนั้นเขาก็สูญเสียจิตวิญญาณของบทละครไปด้วยและก็ปริมาณการตัดต่อที่ใช้สำหรับทำให้ผลิตภัณฑ์ขั้นท้ายสุดแทบจะไม่เกี่ยวข้องกัน

คนที่เคยชินกับ “Hamlet” จะไม่มีปัญหาสำหรับในการติดตามเวอร์ชันนี้ แต่ใครก็ช่างที่พึงพอใจเรื่องราวตามข้อตกลงของเด็กวัยหนุ่มผู้แสดงที่เกิดขึ้นจะพบว่าตนเองหลงทางในตอนต้นด้วยความมุ่งหวังเพียงนิดหน่อยที่จะฟื้นตอนที่การดำเนินงานดำเนินต่อ Almereyda แยกรายละเอียดออกให้เหลือต่ำที่สุด อย่างสมบูรณ์โดยไม่มีการหยุดพักโดยปกติ “Hamlet” จะใช้เวลาระหว่าง 3:50 ถึง 4:15 น. (ขึ้นกับการสร้าง) ภาพยนตร์หัวข้อนี้นาฬิกาในเวลา 1:53 น. เห็นได้ชัดว่ามีบางสิ่งหายไป สไตล์ของ Almereyda นั้นไม่มีความสำคัญแล้วก็วิธีการแบบนี้ช่วยลดการเล่นพลังงาน ตรงกันข้ามกับ Hamlet ที่มีความยาวเต็มลักษณะของ Kenneth Branagh ซึ่งมีขณะที่ทำให้ขนก้านคออยู่กับที่การแปลความนี้ดูเหมือนจะซึมเศร้าและก็น่าเบื่อ เวอร์ชันของ Branagh บางทีอาจใช้เวลาสี่ชั่วโมงเต็ม แต่ว่า Almereyda ดูเหมือนจะใช้เวลาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขทั้งคู่ยาวนานกว่า หนัง hd

เพื่อบอก Hamlet ของเขา Almereyda ยังคงใช้บทพูดของ Shakespeare

(เว้นเสียแต่การรวมสปีล “Welcome to MovieFone!” ซึ่งฉันออกจะแน่ใจว่ามิได้อยู่ในต้นฉบับ) สายที่รู้จักกันดีโดยมากอยู่ตรงนั้น อนิจจัง Yorik ผู้น่าสังเวชมิได้พอใจช่วงของเขา การตั้งค่านี้ได้ถูกย้ายไปที่นิวยอร์กสิตี้ในปี 2000 “เดนมาร์ก” เป็นชื่อของ บริษัท ไม่ใช่ประเทศแล้วก็ Claudius เป็นซีอีโอ โดยปกติจะใช้คอมพิวเตอร์แล้วก็กล้องถ่ายรูปวิดีโอ ในความจริงเมื่อผีของ Old Hamlet เผยตัวหนแรกเขาถูกแลเห็นบนการตรวจตราความปลอดภัย รวมทั้งการดวลหนสุดท้ายเกิดขึ้นด้วยปืนและก็กระบี่ วิธีนี้จะนำไปเปรียบเทียบกับ Richard III เวอร์ชัน Ian McKellan / Richard Loncraine, Romeo + Juliet ของ Baz Luhrman แล้วก็ Titus ของ Julie Taymor โดยทันที แต่ว่ามีความไม่เหมือนที่สำคัญ ภาพยนตร์พวกนั้นสร้างการแสดงในโลกที่ความฝันแบบเหนือจริงในขณะ Hamlet ของ Almereyda มานะจัดวางเรื่องราวตามความจริงหลอกในปัจจุบัน จำนวนมากไม่ได้เรื่อง ภาษาอังกฤษแบบเก่าสูญเสียผลพวงเมื่อส่งในช่องทางสำหรับเดินบัสเตอร์แล้วก็บนถนนหนทางในนิวยอร์กสิตี้ เรื่องทั้งปวงสั่นเกินความจำเป็น ดู บอล ออนไลน์

จำนวนมากดาราก็น่าผิดหวังด้วยเหมือนกัน อีธานฮอว์คเขียนเรียงความพระราชโอรสที่สุภาพและไม่เปลี่ยน Julia Stiles แบนราวกับ Ophelia Polonious ของ Bill Murray นั้นกระด้างและไม่ยอมคนใดกันแน่ แล้วก็อีกทั้ง Diane Venora หรือ Kyle MacLachlan อย่าง Gertrude และก็ Claudius ก็มิได้สร้างความพึงพอใจเท่าไรนัก ตามความจริงผู้แสดงเพียงผู้เดียวที่ถ่ายทอดการแสดงที่น่าดึงดูดเป็น Liev Schreiber (ในบท Laertes) รวมทั้ง Sam Shepard (ในฐานะ Old Hamlet) ถึงแม้ว่าเกือบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะสร้างหนังที่ไม่ดีจากบทละครที่หนักแน่นเท่า “Hamlet” แต่ว่า Almereyda ก็แทบจะบรรลุความสำเร็จ การแปลความนี้มีข้อดีนิดหน่อย แม้กระนั้นข้อเสียมีมากยิ่งกว่าข้อตำหนิพวกนั้น ผู้ใดก็ตามที่พึงพอใจต้องการมองการเล่นเวอร์ชันที่ถ่ายทำสามารถไปที่ร้านค้าวิดีโอแล้วก็เช่าเวอร์ชันของ Branagh ได้โดยเฉพาะไม่ใช่การดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขที่นำสมัย