Flipper's New Adventure (1964)

Flipper’s New Adventure (1964)

Flipper 1964 ทีวีซีรีส์

ต้องใช้สติปัญญาและความสามารถทั้งหมดของเขาและฟลิปเปอร์ในการช่วยเหลือครอบครัวที่ทำอะไรไม่ถูกและขัดขวางแผนการของฆาตกร เมื่อสองสามปีก่อน Olive Films ได้เปิดตัว Flipper ทั้ง 3 ซีซั่น (ทั้งในรูปแบบ DVD และ Blu-ray) ซึ่งเป็นซีรีส์ผจญภัยสำหรับครอบครัวของ NBC ซึ่งเปิดตัวด้วยเรตติ้งที่แข็งแกร่งในฤดูใบไม้ร่วงปี 1964 ผลงานดั้งเดิมของ Flipper เป็นเพียง เล็กน้อยก่อนเวลาดูทีวีที่ฉันจำได้ แต่ตอนที่ฉันยังเด็ก เขาเคยดูละครย้อนหลังมาก่อน ฉันจึงเป็นแฟนตัวยงของโลมาที่ฉลาดเหนือธรรมชาติพร้อมรอยยิ้มง่ายๆ

สถานที่ถ่ายทำสามแห่งถูกใช้เพื่อแสดงภาพของสถาบันวิจัย บริเวณสระน้ำของสถาบันถ่ายทำที่ Sea World โกลด์โคสต์ อาคารสองชั้นมีความโดดเด่นเพราะเป็นฉากเดียวที่ใช้สำหรับการแสดงตลอดทั้งซีรีส์ แม้ว่าจะไม่ได้ปรากฏในทุกตอนก็ตาม ชุดเดียวกันนี้ถูกนำมาใช้ซ้ำโดยมีการดัดแปลงเล็กน้อยสำหรับการผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์อื่นๆ เช่น Sabrina Down Under หลังจากถ่ายทำด้วย Flipper ห่อ อาคารก็พังยับเยินเพื่อรองรับสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงกับการแสดง Imagine Dolphin Show ของ Sea World แม้ว่าพื้นที่นี้จะไม่สามารถจดจำได้ในปัจจุบัน แต่ภาพถ่ายทางอากาศในซีซัน 1 ตอน “F. Scott” แสดงให้เห็นการกำหนดค่าดั้งเดิมของอาคารที่ Sea World

ส่วนที่ดีของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นใต้น้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่สวยงามอยู่แล้วสำหรับการนำกล้องมาด้วย โดยคะแนนที่สวยงามของ Henry Vars ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีรสชาติแบบเขตร้อน หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับตัวละคร Flipper มักจะแหวกว่ายและครีบ บางครั้งก็มีอารมณ์ขันเล็กน้อย แน่นอนว่านักวิจารณ์บางคนเย้ยหยันที่ Lassie เวอร์ชั่นใต้น้ำ แต่เด็ก ๆ เชื่อว่า Flipper เข้าใจเด็ก ๆ อย่างแท้จริง ส่วนหนึ่งมาจากการผลิต Flipper series ที่เรียบลื่นและสวยงาม ฉันรู้ว่าฉันสังเกตเห็นสิ่งเหล่านั้นเมื่อตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก แต่มันไม่ได้รบกวนฉันเมื่อฉันทำ มันคือการสร้างภาพยนตร์ และมือโปรเบื้องหลัง Flipper รวมถึงโปรดิวเซอร์ Ivan Tors และช่างเทคนิคใต้น้ำในตำนาน Ricou Browning รู้วิธีต่อภาพแอ็กชันกับฉากนิทรรศการเข้าด้วยกันเพื่อสร้างภาพรวมที่ค่อนข้างราบรื่น

นักสมุทรศาสตร์หญิงเข้าสู่ซีรีส์ในซีซันที่สองเพื่อเพิ่มสัมผัสที่เป็นผู้หญิงให้กับกระบวนการพิจารณา แต่กลับมีเพียงแค่การเกี้ยวพาราสีและความชื่นชอบเล็กน้อยระหว่างพอร์เตอร์กับสิ่งที่เธอเกิดขึ้น สื่อส่งเสริมการขายสำหรับซีซันที่สามประกาศแฟนคนใหม่ของแซนดี้ แม้ว่าเธอจะปรากฏตัวเพียงตอนเดียวเท่านั้น และเขามีฉากเจ้าชู้อย่างไร้เดียงสากับผู้หญิงอีกคนในตอนแยกต่างหาก ซีรีส์นี้โดดเด่นด้วยการถ่ายภาพอันเขียวชอุ่มของฟลอริดากึ่งเขตร้อนและซีเควนซ์ใต้น้ำที่มีสีสันดูหนังออนไลน์ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแยกจากกัน แซนดี้จึงหนีพร้อมกับตีนกบไปยังเกาะร้าง แต่เขารู้เพียงเล็กน้อยว่าแม่ชาวอังกฤษและลูก 2 คนของเธอจะถูกสังหารที่เกาะนี้โดยฆาตกร 3 คนที่เพิ่งหลบหนีจากเรือนจำ

ต่อไปนี้คือรายการตอนต่างๆ ของ Flipper ซึ่งเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ออกอากาศโดย NBC ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2507 ถึง 2510 อาคารด้านนอกของอาคารของสถาบันริมน้ำถ่ายทำในพื้นที่สวนสาธารณะใกล้กับ Gold Coast Broadwater ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเซาท์พอร์ต รัฐควีนส์แลนด์ ใกล้เกาะเอฟราอิม สะพานถนนเกาะเอฟราอิมสามารถมองเห็นได้จากภาพริมน้ำหลายแห่งในช่วงครึ่งหลังของซีรีส์ ตำแหน่งเดียวกันนี้ใช้สำหรับสถานีย่อยกู้ภัยทางอากาศและซากเรืออับปาง อาคารทั้งสามหลังริมชายหาดและพื้นที่สวนสาธารณะถูกทำลายในช่วงต้นทศวรรษ 2000 เพื่อเปิดทางให้อาคารอพาร์ตเมนต์และท่าเรือขนาดเล็ก

มีบางครั้ง

ไมค์และมายาประสบปัญหาในการบังคับให้ฟลิปเปอร์ คีธ และแพมช่วย เช่นเดียวกับภาพยนตร์ Flipper เรื่องแรก ภาคต่อมีแดดจ้า ลมพัด และน่าดูมาก ด้วยภาพใต้น้ำที่น่าอัศจรรย์ซึ่งแสดงความสามารถมากมายของ Flipper รวมถึงการเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นเครื่องทุบตีที่น่าเกรงขามเพื่อเอาชนะข้อเสียที่หลบหนีได้ การผจญภัยและแอ็กชันจะทำให้เด็กอายุไม่เกิน 9 ขวบได้รับความบันเทิงและความประทับใจ แม้ว่าแซนดี้จะหนีรอดได้สำเร็จ แต่หนังก็มีประโยชน์มากมาย เขาอยากสอนเด็กสาวที่ยากจนให้ปีนต้นมะพร้าวมากกว่าจูบเธอ

The Shipwreck เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ระหว่างสถาบันทางทะเลและสถานีย่อย ร้านอาหารเปิดในซีซัน 2 และเป็นจุดเด่นจนกระทั่งสิ้นสุดซีรีส์ ในช่วงฤดูกาลที่ 1 อาคารของซากเรืออับปางเป็นที่อยู่อาศัยของดร.คีธ ริกส์ ระหว่างซีซันที่ 1 และ 2 สถานีย่อยกู้ภัยทางอากาศทางทะเลถูกสร้างขึ้นถัดจากสถาบันวิจัย เมื่อซีรีส์เริ่มเน้นน้อยลงในแผนการวิจัยมหาสมุทรและปลาโลมา หน่วยกู้ภัยทางอากาศทางทะเลตั้งอยู่บนชายหาดโดยตรงและสามารถเข้าถึงเฮลิคอปเตอร์และเรือที่แล่นได้อย่างรวดเร็วเพื่อช่วยชีวิต ซีรีส์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1996 ซึ่งเป็นการรีเมคซีรีส์ทางโทรทัศน์และภาพยนตร์ในปี 1960

ขณะที่พอร์เตอร์ ริกส์ที่เป็นม่ายไปโรงเรียนเพื่อเรียนรู้ที่จะเป็นเจ้าหน้าที่อุทยาน แซนดี้ ลูกชายวัยรุ่นของเขา ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ใหญ่จากเพื่อนบ้าน ยังคงอยู่ที่บ้านของครอบครัวในฟลอริดา คีย์ส พร้อมกับฟลิปเปอร์สัตว์เลี้ยงของเขา หือ

อิลโปไม่อยู่ แซนดี้รู้ว่าบ้านของครอบครัวที่สร้างบนที่ดินของรัฐ กำลังถูกรื้อทิ้งเพื่อทำเป็นทางหลวง ในทางกลับกัน แซนดี้จะถูกส่งไปอยู่กับญาติ ส่วนฟลิปเปอร์จะถูกส่งไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลอย่างถาวร ไม่ต้องการแยกจากฟลิปเปอร์ แซนดี้ใช้เรือกรรเชียงบินหนีไปพร้อมกับฟลิปเปอร์

ตอนแรกแสดงภาพฟลิปเปอร์โดยโลมาเพศเมียชื่อซูซี่ ถึงแม้ว่าโดยหลักแล้วโดยผู้หญิงอีกคนหนึ่งคือ เคธี และในบางครั้งมีผู้หญิงคนอื่นชื่อแพตตี้ สก็อตตี้ และสควิตต์ โลมาเพศเมียได้รับการคัดเลือกเนื่องจากมีความก้าวร้าวน้อยกว่าตัวผู้ และผิวหนังของพวกมันมักจะปราศจากรอยแผลเป็นและการเสียรูปอื่นๆ ดูหนังใหม่ออนไลน์ที่เกิดขึ้นจากการทะเลาะวิวาทกับโลมาตัวอื่นๆ ทำให้การส่ง “ฟลิปเปอร์” เหมือนกันง่ายขึ้น ปลาโลมาทั้งห้าแสดงฉากของ Flipper ทั้งหมด ยกเว้นการเดินหางที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นกลอุบายที่พวกเขาไม่สามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์

แซนดี้พยายามจะแต่งหน้าโดยวางปลา อาหารกระป๋อง ที่เปิดกระป๋อง และไฟฉายเข้าไปในอวน นับตั้งแต่แสดงภาพยนตร์ให้ลูกๆ ของฉันดู พวกเขาก็เพลิดเพลินกับซีรีส์ทาง Hulu อย่างทั่วถึง FNA ผนึกสายสัมพันธ์ Sandy/Flipper และเปลี่ยนแฟรนไชส์เป็นรายการทีวียอดนิยมที่ยังคงฉายซ้ำอีกครั้งในอีก 50 ปีต่อมา

นี่ไม่ใช่การหนีธรรมดา แต่เป็นการเดินทางที่อาจคุกคามชีวิตในเรือกรรเชียงเล็ก ๆ ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปยังบาฮามาส ภาคต่อของภาพยนตร์ Flipper ดั้งเดิมซึ่งวางไข่ละครทีวียอดนิยม บนเกาะห่างไกล เด็กชายและโลมาของเขาโจมตีกลุ่มนักโทษที่หลบหนีซึ่งจับครอบครัวชาวอังกฤษผู้มั่งคั่งเป็นตัวประกัน ถ่ายทำที่สถานที่ในบาฮามาส การผจญภัยในครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานนี้นำแสดงโดย Luke Halpin และ Pamela Franklin พาราไดซ์หายไปเมื่อครอบครัว veddy veddy British Hopewell แล่นเรือผ่านมา เพียงเพื่อถูกจี้โดยนักโทษหนีสามคนที่ทิ้งแม่และลูกสาวสองคนลงเรือขณะลักพาตัวพ่อเพื่อช่วยแล่นเรือ

เมื่ออยู่บนเกาะ เด็กเกวนและเพนนีเริ่มทำงานเคียงข้างแม่เพื่อพยายามเอาชีวิตรอด แซนดี้และฟลิปเปอร์ช่วยอย่างลับๆ และในที่สุดก็ถูกค้นพบโดยเพนนี ผู้ซึ่งเรียกปลาโลมาว่า “ฟลิปป์-อา” ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนุกของแซนดี้มาก พวกเขาช่วยกันหาอาหาร ก่อไฟ และมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน (ฟังอีกเพลงที่น่ารัก) จนกระทั่งเรือใบของโฮปเวลล์กลับมาพร้อมกับนักโทษที่ยังอยู่บนเรือ

ถัดจากสถาบัน สถานีย่อยใหม่สำหรับ Air Sea Rescue ได้เปิดขึ้น โดยแนะนำตัวแทน Tom Hampton และ Quinn Garnett (Wren T. Brown) เจ้าหน้าที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการช่วยเหลือผู้คนที่มีปัญหาในทะเล และดำเนินการช่วยเหลือมากมายตลอดฤดูกาล และแม้กระทั่งจับคนร้ายและอาชญากรที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสาธารณะและสิ่งแวดล้อม แฮมป์ตันและดร. ดอลตันมีความรักครั้งแล้วครั้งเล่าระหว่างฤดูกาล Edward “Cap” Daulton พ่อที่เหินห่างของ Dr. Daulton ก็ย้ายไปที่ Bal Harbor เพื่อพยายามสร้างความสัมพันธ์กับลูกสาวของเขาอีกครั้ง Cap เป็นกัปตันเรือเช่าเหมาลำและเป็นเจ้าของเรือ Maria D ซึ่งตั้งชื่อตามภรรยาผู้ล่วงลับของเขา โทรศัพท์สายหนึ่งไปหาพ่อของเขาที่กำลังศึกษาเพื่อเป็น Park Ranger หลังจากเลิกอาชีพชาวประมงจากภาพยนตร์เรื่อง Flipper เรื่องแรก อาจทำให้ลุค ฮัลพินคลายความกังวลต่อสัตว์เลี้ยงของเขาได้

แต่เขาได้ยินคนบางคนจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลไมอามีจะไปรับฟลิปเปอร์ ดังนั้นเขาจึงวิ่งหนีไปและพบเกาะที่สวยงามนอกชายฝั่งฟลอริดาเพื่ออยู่อาศัย หรืออย่างน้อยก็จนกว่าชาวซีควอเรียมจะจากไป ความผูกพันยังคงดำเนินต่อไปเมื่อสถานที่พักผ่อนบนเกาะสวรรค์ของแซนดี้ได้รับการเยือนโดยเหล่าฆาตกรที่หลบหนี และจากนั้นครอบครัวชาวอังกฤษผู้มั่งคั่งร่ำรวยก็ออกเดินทางด้วยเรือใบ เมื่อพวกมิจฉาชีพโยนแม่และลูกสาวขึ้นฝั่ง พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากดูโอของแซนดี้/ฟลิปเปอร์ ซึ่งบางครั้งก็ท้าทายความเป็นจริง

มีปัญหามากกว่า แต่ Flipper ช่วยชีวิตได้ตามปกติ และตอนจบที่มีความสุขอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ดำเนินไปตามกำหนดเวลา รายการโทรทัศน์เป็นส่วนขยายของภาพยนตร์เรื่อง Flipper ปี 1963 ที่นำแสดงโดย Chuck Connors และ Luke Halpin ในบท Porter และ Sandy Ricks และในภาคต่อของปี 1964 Flipper’s New Adventure สำหรับภาพยนตร์เรื่องที่สอง โปรดิวเซอร์เขียนบทว่านางริคส์เสียชีวิต ทำให้พอร์เตอร์กลายเป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว โดยไบรอัน เคลลี่รับบทบาทเป็นพอร์เตอร์ ริกส์ แต่ตอนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสวนฝึกหัดแทนที่จะเป็นชาวประมง ในการดัดแปลงภาพยนตร์ให้เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ โปรดิวเซอร์ให้พอร์เตอร์คนที่สอง บัด ลูกชายคนเล็ก ซึ่งแสดงโดยทอมมี่ นอร์เดน และซีรีส์ทางโทรทัศน์ทำให้พอร์เตอร์กลับมาที่ฟลอริดาคีย์อย่างถาวรในฐานะผู้ดูแลอุทยานของเขตอนุรักษ์คอรัลคีย์มารีน

Flipper แสดงโดยปลาโลมาห้าตัว คนที่ใช้กันมากที่สุดคือ “Kathy” และ “Susie” Flipper มีดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึง Alan Dale, Dwight Schultz, Nicholas Hammond, Jane Badler, Robert Coleby และ Season Hubley อันที่จริง ดารารับเชิญเหล่านี้หลายคนปรากฏตัวมากกว่าหนึ่งครั้ง โดยแสดงตัวละครที่แตกต่างกันในแต่ละครั้ง Darrin Klimek สมาชิกนักแสดงประจำซีซั่น 3 และ 4 ก็ปรากฏตัวในช่วงเวลาสั้น ๆ ในฐานะตัวละครที่แตกต่างในตอนดู หนัง hd “Treasure Hunt” ของซีซั่น 1 ในตอนต้นของซีซั่นที่ 2 ดร. ริกส์ ดร. บลอนด์ลล์ และไมค์ ลูกชายของเธอถูกเขียนออกจากซีรีส์นี้โดยออกจากบัล ฮาร์เบอร์ มายาเข้าฝึกงานที่สถาบัน ในขณะที่มีการแนะนำผู้ฝึกงานใหม่สองคนคือ Dean Gregson และ Holly Myers