อนิเมะ เรื่อง Gungrave

อนิเมะ ที่ไหนสักแห่งในเมืองที่ไม่รู้จัก กลุ่มอาชญากรและสัตว์ประหลาดปกครองดินแดน เมื่อไม่มีที่ให้หลบหนี เด็กสาวชื่อมิกะกระตุ้นให้แบรนดอน ฮีต ผู้กวาดล้างผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งฟื้นคืนชีพกลับสู่อาณาจักรแห่งชีวิต เมื่อทั้งเมืองอยู่ภายใต้กฎเหล็กของแฮรี่ แมคโดเวล แบรนดอน ฮีท (ปัจจุบันเรียกว่า Beyond the Grave) จะต้องยุติการกดขี่ของแฮร์รี่และองค์กรมิลเลนเนียนของเขา แต่เขาสามารถเล็งปืนไปที่คนที่เขาเคยคิดว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาอนิเมะที่สร้างจากวิดีโอเกมไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่งก็มักจะเทียบเท่ากับความจริงที่เป็นสากลข้อหนึ่งเสมอ นั่นคือพวกเขามักจะไม่มีอะไรผิดปกติ และบางครั้งก็ต้องพึ่งพาลิขสิทธิ์ที่อ้างอิงมากกว่าคุณภาพที่แท้จริงของงาน  อนิเมะ Gungraveพยายามทำให้ตัวเองเป็นข้อยกเว้นอย่างมากจากความจริงนั้นและใช้ประโยชน์จากโครงเรื่องวิดีโอเกมที่แห้งแล้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เรื่องราวเริ่มต้นค่อนข้างเรียบง่าย  อนิเมะออนไลน์

ชายคนหนึ่งชื่อ ดูหนังออนไลน์ Beyond the Grave ถูกนำกลับมามีชีวิตอีกครั้งโดยใช้วิทยาศาสตร์ต้องห้าม และดูเหมือนว่าเขากลับมา “เพื่อเตะตูด” เพราะเขาถูกฆ่าโดยชายชื่อ Harry MacDowel หลังจากหลายสิ่งหลายอย่างถูกระเบิดในตอนแรก เราย้อนกลับไปประมาณสองทศวรรษในอดีตจนถึงช่วงเวลาที่ Beyond the Grave ยังคงเป็นที่รู้จักในชื่อแบรนดอน ฮีต และในช่วงเวลาที่เขายังคงเป็นเพื่อนที่ดีกับชายคนเดียวกันที่ฆ่า เขา แฮร์รี่ แมคโดเวลระหว่างการเดินทางสู่อดีตนั้น เราได้เรียนรู้ว่ามิตรภาพอันยิ่งใหญ่ระหว่างทั้งสองก่อตัวขึ้นได้อย่างไร มิตรภาพที่สามารถก้าวข้ามช่วงเวลาที่ยากลำบากและการตัดสินใจที่ยากลำบากได้ จากจุดเริ่มต้นอันธพาลข้างถนนของพวกเขาไปจนถึงการก้าวขึ้นสู่อำนาจในองค์กร เราเรียนรู้ว่าสายสัมพันธ์ระหว่างพวกเขานั้นถูกหุ้มเกราะอย่างไร ดูหนังhdและเรายังได้เรียนรู้ว่าองค์กรที่เสริมสายสัมพันธ์นั้นถูกทำลายลงได้อย่างไร

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ตัวละครหลักค่อนข้างน่าสนใจ อนิเมะออนไลน์

อนิเมะออนไลน์ ในสิ่งที่ขับเคลื่อนการกระทำของพวกเขาตัวอย่างเช่น แฮรี่ในตอนต้นถูกบังคับให้มีพลังมากพอที่จะทำให้เขาสามารถสร้างโลกที่ไม่มีความทุกข์หรือความเจ็บปวด โลกที่เขาสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระกับเพื่อน ๆ ทำในสิ่งที่เขาต้องการได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่เขาค่อย ๆ มองไม่เห็นความตั้งใจจริงของเขาในการไต่ขึ้นบันไดแห่งอำนาจ เพราะสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่เขาต้องก้าวข้ามผู้คน ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใคร เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของเขาแบรนดอนเข้าร่วมในการไต่ขึ้นสู่อำนาจ พร้อมเดินตามผู้นำของแฮร์รี่ วิถีชีวิตของเขาหล่อหลอมจากปฏิสัมพันธ์ที่หลากหลายกับผู้คนรอบตัวเขา เขาใคร่ครวญถึงปฏิสัมพันธ์เหล่านั้นและพัฒนาตรรกะที่ว่าการปกป้องจะทำได้ก็ต่อเมื่อคุณให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อื่นมาก่อนคุณ และด้วยเหตุนี้ อนิเมะออนไลน์ เขาจึงอุทิศตนเพื่อปกป้ององค์กรและความฝันที่แฮรี่วาดฝันไว้ เขาทำสิ่งนี้โดยไม่พูดอะไรมาก เน้นที่การกระทำมากกว่าคำพูดแต่แล้วมีบางอย่างเกิดขึ้นระหว่างทางและแบรนดอนถูกฆ่าตายเพราะเขาจมปลักระหว่างหน้าที่ปกป้ององค์กรกับปกป้องความฝันของเพื่อนจากจุดนั้น เรากลับมายังปัจจุบัน ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เขาให้เงินสนับสนุน

อนิเมะออนไลน์ แฮร์รี่จึงเริ่มใช้สัตว์ประหลาดที่รู้จักในชื่อ Orgmen

ดูการ์ตูนอนิเมะ เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจเด็ดขาดของเขาในการปกครองเมืองเพื่อไล่ตามความฝันที่ยากจะเข้าใจ การเขียนยังคงแข็งแกร่งมากอย่างไม่ต้องสงสัยแม้ในตอนนี้ แต่หลายคนอาจไม่เข้าใจเรื่องนี้เป็นหลัก เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถเอาความคิดเรื่องสัตว์ประหลาดสวมสูทมาฟิโอโซจริงจังเกินไปได้เมื่อคุณผ่านเรื่องหนักๆ ไปแล้ว จะมีข้อความลึกซึ้งเกี่ยวกับหน้าที่ ความรับผิดชอบ และมิตรภาพ พร้อมความรู้สึกดีๆ ของการพัฒนาตัวละครที่เกิดขึ้นระหว่างทาง เมื่อ Beyond the Grave พบกับผู้คนที่เขาเคยคิดว่าเป็นเพื่อนที่มีค่าและไว้ใจที่สุดของเขา อดีตถูกครุ่นคิดและมีความคล้ายคลึงกันของทั้งสองยุค และเพื่อให้บรรลุความทะเยอทะยาน ทั้งสองฝ่ายต่างพยายามให้ถึงที่สุดเมื่อฉันดูการวิเคราะห์ของฉัน ฉันไม่คิดว่าแฟรนไชส์เกมผูกซีรีส์นี้ไว้เลย แน่นอนว่ามันแตกต่าง ดูการ์ตูนอนิเมะ (ฉันกล้าพูดว่า “เจ๋ง”) และรู้สึกผิดเพี้ยนไปบ้าง แต่ความสำคัญของลักษณะเฉพาะและข้อความยังคงชัดเจนมาก เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ สิ่งที่Gungraveทำคือสิ่งที่ละครมาเฟียส่วนใหญ่ทำได้ดี นั่นคือการได้รับความเห็นอกเห็นใจจากผู้ชมที่มีต่อกลุ่มคนที่ทำสิ่งผิดอย่างชัดเจนเพื่อดำเนินชีวิตและให้ความรู้สึกถึงเหตุผล